CHÚNG TA CHẲNG HIỂU GÌ VỀ KÍNH

 Thói quen của người Việt Nam khi đi mua kính là quan tâm đến GỌNG KÍNH nhiều hơn là quan tâm đến MẮT KÍNH, chạy theo yếu tố thời trang mà quên đi tầm quan trọng của sức khoẻ.

Hãy nhớ rằng: gọng kính có xịn đến mấy, mà mắt kính không phải loại tốt, thì cặp kính mà bạn đang đeo cũng chỉ mang ý nghĩa “trang trí” cho khuôn mặt mà thôi.

Mắt kính không tốt sẽ khiến bạn nhìn không tốt. Và nếu bạn đang bị tật khúc xạ (cận, viễn, loạn, lão,…), mắt kính kém chất lượng sẽ khiến mắt bạn ngày càng yếu hơn.

 Có bao giờ bạn tự hỏi: mắt kính mình đang sử dụng, người thân mình đang sử dụng, con cái mình đang sử dụng là của thương hiệu nào và có nguồn gốc từ đâu?

Thế giới có những thương hiệu “xe hơi” gì – người Việt mình đều xài. Thế giới có những thương hiệu “thời trang” gì – người Việt mình đều xài.

Thế giới có những thương hiệu “mắt kính kính gì? Đừng nói đến xài, nhiều người sẽ ngạc nhiên mà hỏi: “mắt kính” cũng có thương hiệu sao?

Người Việt Nam mình mấy ai biết rằng: Kodak – nhà sản xuất máy ảnh nổi tiếng ở Mỹ, cũng là một trong những thương hiệu “mắt kính” đang được cả thế giới tin dùng.

Hiện nay, người tiêu dùng đang có quá ít thông tin về mắt kính, các cửa hàng kính mắt chủ yếu tư vấn chung chung về sản phẩm, rất ít người biết đến những thương hiệu mắt kính như: Essilor, Hoya, Kodak, Chemi.

 Một cặp mắt kính tốt thì trên bề mặt phải có lớp váng phủ tính tính năng để “chống phản quang” (hay còn gọi là chống chói / chống loá).

Gọi là “chống” phản quang nhưng không có nghĩa là “ngăn chống” không cho ánh sáng đi qua (rất nhiều người hiểu lầm như vậy). Lớp váng chống phản quang thực ra là giúp ÁNH SÁNG ĐI QUA DỄ DÀNG HƠN.

“Mắt kính lý tưởng” là mắt kính vừa khắc phục được tật khúc xạ (cận, viễn, loạn, lão,…) vừa giúp ánh sáng đi qua 100% (không khác gì khi bạn không đeo kính).

Hiện tượng chói hay loá là do ánh sáng không đi qua được, bị phản xạ trên bề mặt kính, và bạn bị chói (loá) là do các tia sáng bị bật ngược trở lại này.

Với những mắt kính chất lượng cao (có lớp váng phủ này), ánh sáng bình thường hầu hết đều đi qua được (giảm thiểu phần bị phản xạ ngược lại & bị hấp thụ trên bề mặt).

Độ truyền quang của mắt kính có thương hiệu có thể đạt tới 95% (độ truyền quang càng thấp sẽ làm cho bạn nhanh mỏi mắt, càng cao càng lý tưởng)

Ngoài yếu tố chống phản quang, mắt kính chất lượng tốt còn có các tính năng:

– Chống trầy xước: giúp mắt kính không xuất hiện vết xước khi va quệt.

– Chống bám nước: giúp nước dễ dàng trôi đi hơn trên bề mặt kính

– Chống bám bụi: giúp mắt kính không bị tích điện, từ đó không bám bụi

– Chống vân tay: giúp mắt kính không bám mồ hôi trên da tay

– Chống tia UV: ngăn cản các dải sóng điện từ có hại từ ánh sáng mặt trời

Cao cấp hơn sẽ có những tính năng nâng cao như: chống mỏi mắt, chống ánh sáng xanh từ màn hình điện thoại, máy tính.

Hãy thông thái khi lựa chọn mắt kính cho bản thân & gia đình.

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close

Cart

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.